Việc chứng minh tài chính đi du lịch nhằm xác nhận cho cơ quan Lãnh sự thấy bạn có đủ khả năng về tài chính để trang trải chi phí cho chuyến du lịch của mình và hơn hết là xác nhận mục đích của bạn.

Lượng lao động làm việc và cư trú bất hợp pháp tại những đất nước có kinh tế phát triển như Mỹ càng ngày gia tăng, do đó Đại sứ quán  thường xét thêm điều kiện của người có mong muốn du lịch. Các đối tượng đạt điều kiện xin Visa du lịch thường là những người có mức lương cao và ổn định như công chức Nhà nước, Giám đốc của các công ty, doanh nghiệp lớn…có tuổi từ 40 trở lên. Thêm vào đó, họ cũng cần phải có hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước (đặc biệt là các nước phát triển) và có sự ràng buộc tại Việt Nam.

Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch cần có

  • Chứng minh thư nhân dân (bản gốc kèm theo bản sao có công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản gốc kèm theo bản sao có công chứng)
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu (bất động sản, ô tô…)

Ngoài ra, nếu có người chi trả phí du lịch cho bạn thì người đó có thể gửi các chứng từ về thu nhập và chứng từ đóng thuế cho bạn. Bạn có thể sử dụng các giấy tờ đó để chứng minh trong cuộc phỏng vấn.

Chứng minh tài chính du lịch tại những ngân hàng lớn, những tổ chức tín dụng có uy tín,hoặc những trung tâm mở dịch vụ chứng minh tài chính có sự liên kết chặt chẽ với cá tổ chức tài chính và văn phòng pháp lý có liên quan là sự lựa chọn của phần lớn những người có nhu cầu du lịch. Có như vậy thì các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn mới có tính thuyết phục cao nhất, tăng khả năng được cấp Visa du lịch cho bạn.

Thời gian chứng minh tài chính du lịch thường chỉ mất khoảng 01 ngày. Chi phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào mục đích mở sổ , kỳ hạn mở sổ và số dư trong tài khoản của bạn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.